WLC Interface Guide

“management” Main-Interface that is bound to the physical interfaces. For the WLC 5520, the “management” interface lies on the installed 10 Gbit Ports “Port 1” and “Port 2”. When you activate the LAG function, all physical ports (except the yellow copper ports) will be bound to one LAG. Enabling or disabling the LAG option is only possible while your WLC …

IP-COM เป็นผู้จัดจำหน่ายชั้นนำระดับโลกในกลุ่มธุรกิจ SMB (Small and Medium-sized Business)

เมื่อ Wi-Fi กลายเป็นช่องทางการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายหลักภายในองค์กร การบริหารจัดการ Wi-Fi ก็ทวีความสำคัญมากขึ้น ทาง IP-COM เองจึงได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ Wireless LAN Controller เพื่อช่วยให้การบริหารจัดการ Wi-Fi ภายในองค์กรนั้นมีความง่ายดายมากยิ่งขึ้น พร้อมประสิทธิภาพระดับสูงสำหรับรองรับการมาของเทคโนโลยี รองรับการทำงานแบบ One Click ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดเวลาการการทำงาน ภายในองค์กรได้ทันที IP-COM นำเสนอโซลูชั่นระบบเครือข่ายทั้งหมดสำหรับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง วิสาหกิจขนาดกลาง, โรงแรม, โรงพยาบาล โรงเรียนและอื่น ๆ ผลิตภัณฑ์ IP-COM จัดทำขึ้นในหลากหลายรูปแบบ มีทั้ง Indoor AP, Outdoor AP, PoE Switches, Gateway ฯลฯ นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งขึ้นมา IP-COM มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วในทุกๆ ปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดประเทศจีน   ปัจจุบันนี้ IP-COM ได้รับการยอมรับและเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในประเทศจีน ซึ่ง IP-COM ติด 1 ใน 10 บริษัทไอทีที่มีศักยภาพสูง ในประเทศจีน ปัจจุบัน IP-COM มีการขยายฐานธุรกิจทั้งในและนอกประเทศ จนกระทั่งมีโรงงานขนาดใหญ่ในประเทศจีน …

เลนส์ กล้องวงจรปิด แต่ล่ะขนาดแตกต่างกันอย่างไร?

การเลือกขนาดของเลนส์ สำหรับกล้องวงจรปิดนั้นสำคัญพอมาก ต้องคำนึงถึงพื้นใช้งานจริง เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย. สำหรับวงจรปิดทุกวันนี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย จะพูดว่ามีอยู่ทุกหนทุกแห่งก็ว่าได้ จากรูปด้านล่างบอกให้เรารู้ว่า หากพื้นที่บริการของเรา ต้องการความกว้าง และระยะที่ต้องเฝ้าระวังภัย โดยต้องการให้ภาพออกมาคมชัด ครอบคลุมพื้นที่บริการทั้งหมด ท่านควรเลือกใช้เลนส์ขนาดใด ถึงจะเหมาะกับพื้นที่ของท่าน. ส่วนใหญ่ที่ใช้กันอยู่ทั่วไปมักจะเลือกเลนส์ 3.6mm ซึ่งถือว่าอยู่ในระยะที่ทำงานทั่วๆไปได้เป็นอย่างดี.

เปิดโปรแกรมเก่าหรือเกมเก่าใน Windows 10 ด้วยโหมด Compatibility

เมื่อมี Windows ออกมาใหม่ ปัญหาที่พบคือโปรแกรมและเกมเก่าๆ ไม่สามารถเปิดได้ตามปกติใน Windows รุ่นใหม่ แต่ที่จริงแล้วสามารถเปิดได้ด้วยโหมด Compatibility ซึ่งมีอยู่ใน Windows ทุกรุ่น ปัจจุบันก็สามารถใช้โหมดนี้ใน Windows 10 ได้เช่นเดียวกัน โดยมีขั้นตอนดังนี้   โดยผู้เขียนได้นำเกมสมัย Windows 95, 98 ที่เป็นที่รู้จักในสมัยนั้นคือเกม Counter Strike มาเปิดใน Windows 10 Pro ปรากฏว่าเปิดได้และเล่นเกมได้ตามปกติ   Copyright by Admin kha00at ProgramsDD http://programsdd.com/2015/09/06/compatibility-windows-10/

มารู้จัก IP – Ingress Protection Ratings คือ?

มาตรฐาน IP STANDARD IP – Ingress Protection Ratings คือ มาตรฐานที่ใช้วัดความสามารถในการปกป้องสิ่งที่อยู่ภายในของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลาย ในกรณีของ Panel PC มันคือสิ่งที่บ่งบอกถึงความสามารถของตัวถังของการป้องกันวงจรภายใน จากสิ่งแวดล้อมภายนอก ซึ่งแปลความได้ว่าเป็นความทนทานในการใช้งานของ Panel PC นั่นเอง มาตรฐาน นี้ถูกพัฒนาขึ้นมาโดย European Committee for Electro Technical Standardization (CENELEC) (NEMA IEC 60529 Degrees of Protection Provided by Enclosures – IP Code) ซึ่งการจัดอันดับของการป้องกันจะแสดงด้วยตัวเลข 2 หลัก ซึ่งหลักแรกจะแแสดงความสามารถในการป้องกันของแข็ง และหลักที่สองจะเป็นความสามารถในการป้องกันของเหลว รูปแบบการแสดงมาตรฐานจะเป็น IPXX ซึ่ง XX คือ เช่น IP45, IP65, IP66      ความหมายของตัวเลขหลักที่สอง 0 = ไม่ป้องกันอะไรเลย …

หัวใจของการสร้างองค์กรแห่งการเรียนรู้

“หัวใจของการสร้างองค์กรแห่งการเรียนรู้” อยู่ที่การเสริมสร้างวินัย 5 ประการให้เกิดขึ้น ได้แก่.. 1. บุคลากรชั้นเลิศ (Personal mastery)  2.มีวิสัยทัศน์ร่วมกัน (Building shared vision)  3.มีแบบแผนความคิดร่วม (Mental models)  4.เรียนรู้เป็นทีม (Team learning)  5.การคิดอย่างเป็นระบบ (Systematic thinking)